Isuzu Mux 2022 Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn NCAP 5 Sao, Cao Nhất Phân Khúc SUV

ISUZU MUX 2022

ISUZU VIỆT HẢI – Thế hệ xe 7 chỗ hoàn toàn mới Isuzu Mux 2022 đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Là thế hệ thứ hai, Mux 2022 thay đổi mạnh mẽ mang tính đột phá đầy táo bạo. Vẻ ngoài nam tính, bề thế và đậm chất thể thao; nội thất hiện đại và tiện nghi. Được định danh là mẫu xe 7 chỗ dành cho gia đình, Mux 2022 mạnh mẽ, hiện đại thông minh và vô cùng độc đáo trong một bản sắc riêng biệt. Mux 2022 tập trung mạnh mẽ vào việc nâng cao độ an toàn cho cả người ngồi trên xe và người tham gia giao thông. Vượt qua tất cả các bài đánh giá độ an toàn một cách suất sắc đạt tiêu chuẩn an toàn NCAP 5 sao và trở thành mẫu SUV có độ an toàn cao nhất phân khúc.

 

ISUZU MUX 2022 AN TOÀN NHẤT PHÂN KHÚC SUV HẠNG TRUNG

Tiếp bước dòng xe Isuzu Dmax đạt chất lượng an toàn NCAP 5 sao, thế hệ thứ hai của mẫu xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022 cũng đạt được số điểm cao nhất trong các bài thử nghiệm và đánh giá độ an toàn theo các tiêu chí vô cùng khắt khe NCAP. Mẫu xe địa hình 7 chỗ Isuzu MU-X mới đã giành được điểm cao nhất trong thử nghiệm va chạm từ ANCAP.

Tiêu chuẩn an toàn xếp hạng 5 sao của Mux 2022 dựa trên số điểm bảo vệ người lớn là 87%, điểm bảo vệ trẻ em là 85%, điểm hỗ trợ an toàn là 84% và điểm bảo vệ người tham gia giao thông dễ bị tổn thương là 69%. Đây là số điểm cao nhất so với các mẫu SUV hạng trung.

isuzu mux 2022

Ngoài hệ khung gầm chắc chắn hoàn toàn mới dự trên khái niệm “CÂN BẰNG ĐỐI XỨNG DI ĐỘNG”, chassis được làm bằng thép cường lực cao; bổ sung thanh chassis ngang và thanh chassis đuôi xe giúp nâng cao độ cân bằng, ổn định và chắc chắn cho toàn bộ cấu trúc thân xe. Tất cả các cánh cửa xe đều được bổ sung thanh gia cường giúp giảm thiểu tác động khi va chạm từ hông xe.

Phạm vi đánh giá độ an toàn của Mux còn bao gồm việc đánh giá các tính năng an toàn chủ động và thụ động của Hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh IDAS. Hệ thống hỗ trợ lái xe này bao gồm các tính năng ưu việt như:

• 6 túi khí (trên bản Mux Premium)
• Phanh khẩn cấp tự động với tính năng hỗ trợ rẽ trái / phải
• Phanh tự đống tránh đa va chạm
• Cảnh báo va chạm phía trước
• Chống đạp nhầm chân ga
• Kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng tự động dừng và khởi hành
• Nhận dạng biển báo giao thông
• Cảnh báo chệch làn đường
• Hỗ trợ giữ làn đường
• Giám sát sự tập trung của lái xe
• Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau
• Kiểm soát chuyển động của xe moóc
• Camera lùi và cảm biến đỗ xe phía sau

isuzu mux 2022

PHANH KHẨN CẤP TỰ ĐỘNG AEB

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB là một hệ thống an toàn vô cùng tinh vi và phức tạp. Nó hoạt động nhờ sự kết hợp của nhiều hệ thống khác nhau và cụm điều khiển thủy lực điện tử. Isuzu Mux 2022 được gắn một cụm camera stereo liên tục giám sát tất cả các vật thể xung quanh xe. Hệ thống cảnh báo tiền va chạm sẽ tự động tính toán khoảng cách và tốc độ của xe với phương tiện phía trước. Khi phát hiện mối nguy hiểm và có thể sảy ra va chạm, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo đến lái xe. Trong trường hợp lái xe không có phản ứng hoặc không kịp phản ứng, hệ thống phan khẩn cấp tự động AEB sẽ kích hoạt hệ thống phanh để dừng xe hoặc giảm tốc độ về mức thấp nhất khi có va chạm sảy ra.

Ngoài việc ngăn ngừa va chạm sảy ra, hệ thống phanh khẩn cấp tự động còn tương thích với hệ thống giảm sát và cảnh báo điểm mù khi rẽ trái/ phải. Khi rẽ, hệ thống giám sát điểm mù sẽ cảnh báo cho lái xe về các chướng ngại vật đồng thời ngăn không cho lái xe rẽ khi có phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp đang tiến đến với tốc độ và khoảng cách có thể gây ra va chạm.

PHANH TRÁNH ĐA VA CHẠM

Isuzu Mux 2022 được trang bị hệ thống phanh tránh đa va chạm. Hệ thống này được thiết kế để giảm thiểu va chạm thứ cấp sau khi xảy ra va chạm ban đầu; giảm thiểu thương tích và thiệt hại tổng thể trong một vụ tai nạn. Thông thường, khi có va chạm xảy ra không phải lúc nào xe cũng dừng lại khi kết thúc va chạm. Các quy luật vật lý xung quanh, một chiếc xe có thể tiếp tục chuyển động về phía trước theo những cách không thể đoán được sau khi va chạm vào một vật gì đó. Động năng còn lại của một va chạm có thể khiến chiếc xe tiếp tục chuyển động theo bất kỳ hướng nào và dẫn đến một hoặc nhiều va chạm thứ cấp.

isuzu mux 2022

Trong các trường hợp này, phanh tránh đa va chạm sẽ có tác dụng ngăn chặn xe chuyển động về phía trước càng sớm càng tốt sau va chạm, ngăn ngừa các va chạm tiếp theo.

Hệ thống phanh tự động sau va chạm sẽ tự động áp dụng một lực phanh vừa phải khi phát hiện ra trường hợp va chạm đầu tiên. Các cảm biến trên bo mạch tương tác với các mô-đun nhằm phát hiện xem liệu túi khí đã bung ra hay chưa, công tắc ngắt nhiên liệu đã được kích hoạt hay chưa…đồng thời cụm điều khiển thủy lực điện tử sẽ kích hoạt hệ thống kiểm soát lực kéo để giảm công suất động cơ, ngắt động cơ. Việc giảm tốc độ xe khi có va chạm có thể giúp giảm thương tích cho người ngồi trong xe, giảm thiểu mức độ hư hỏng xe cũng như giảm độ nghiêm trọng của một vụ va chạm thứ cấp có thể xảy ra.

CẢNH BÁO TIỀN VA CHẠM PHÍA TRƯỚC

Isuzu Mux 2022 được trang bị hệ thống hỗ trợ an toàn cảnh báo tiền va chạm. Hệ thống này phát hiện chuyển động đột ngột của xe phía trước trong cùng một làn đường và cảnh báo cho lái xe về nguy cơ có thể xảy ra va chạm phía trước.

Khi lái xe trên đường cao tốc, việc xe phía trước giảm tốc độ hay chuyển làn đột ngột có thể gây ra những mối nguy hiểm. Hệ thống cảnh báo tiền va chạm của Isuzu Mux 2022 sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho lái xe thông bằng âm thanh để giảm nguy cơ va chạm với xe phía trước.

isuzu mux 2022

Hệ thống cảnh báo tiền va chạm phía trước trên Isuzu Mux 2022 sử dụng cảm biến và cụm camera stereo để phát hiện khoảng cách và tốc độ với xe phía trước. Điều này cho phép hệ thống đánh giá tình hình của phương tiện phía trước. Nếu hệ thống xác định xe cần giảm tốc độ do phương tiện phía trước thay đổi tốc độ/ chuyển làn đột ngột, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo đến lái xe bằng cách nhấp nháy đèn bào phát hiện phương tiện phía trước đồng thời phát ra âm thanh cảnh báo.

HỆ THỐNG CHỐNG TĂNG TỐC NGOÀI Ý MUỐN

Isuzu Mux 2022 được trang bị hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn, đạp nhầm chân ga. Hệ thống này ngăn ngừa tai nạn do đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh. Khi xe đỗ hoặc đang di chuyển ở tốc độ thấp (dưới 15 km/ h) có tường, xe đang dừng hoặc chướng ngại vật khác, nếu lái xe vô tình đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh hoặc đạp phanh chậm, hệ thống sẽ tự động can thiệp bằng cách tự động ngăn chặn gia tốc và áp dụng lực phanh.

CẢNH BÁO CHUYỂN LÀN ĐƯỜNG

Hệ thống cảnh báo chuyển làn đường trên Isuzu Mux 2022 được thiết kế để tránh va chạm khi chuyển làn đường. Hệ thống giám sát điểm mù, cảm biến xung quanh xe sẽ tự động phát hiện các phương tiện tiến đến từ phía sau; tự động tính toán khoảng cách và tốc độ và đưa ra cảnh báo cho lái xe khi lái xe chuyển làn đường. Đặc biệt, hệ thống sẽ không cho phép lái xe thực hiện chuyển làn đường khi phát hiện phương tiện, người đi xe máy đang ở trong điểm mù.

HỖ TRỢ GIỮ LÀN ĐƯỜNG

Isuzu Mux 2022 được trang bị hệ thống kiểm soát làn đường, có tác dụng cảnh báo và hỗ trợ giữ làn đường, giữ cho xe luôn ở giữa làn đường đang di chuyển. Hệ thống này được thiết kế để giúp tránh tai nạn khi xe trôi hoặc chệnh ra khỏi làn đường của xe. Hệ thống sẽ phát hiện vạch kẻ đường và cảnh báo cho lái xe khi lốp xe chạm với vạch kẻ làn đường. Hệ thống này sẽ không phát tín hiệu cảnh báo khi đèn xi nhân của xe đang bật.

CẢNH BÁO PHƯƠNG TIỆN CẮT NGANG PHÍA SAU

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau được trang bị trên Isuzu Mux 2022 hoạt đôngh nhờ camera lùi và các cảm biến phía sau xe. Hệ thống này sẽ giúp lái xe lùi ra khỏi bãi đỗ xe một cách an toàn nhờ tính năng giám sát các phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp ở khu vực phía sau của xe và hai bên.

Hệ thống này sẽ được kích hoạt khi lái xe chuyển sang chế độ lùi. Lúc này, lái xe sẽ nhận được những cảnh bảo bằng hình ảnh, âm thanh nếu hệ thống phát hiện một phương tiện đang tiến đến và đi vào khu vực phát hiện của hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Hệ thống này hoạt động bằng cả cảm biến và camera lùi. Khi lái xe chuyển sang chế độ lù, camera lùi và các cảm biến sau đồng thời được kích hoạt.

ISUZU MUX 2022 là sự thay đổi ngoạn mục với một bản sắc riêng biệt. Động cơ mới mạnh mẽ, tăng tốc nhanh hơn, phản hồi nhanh hơn, khởi động nhanh hơn. Động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, giảm tối đa mùi dầu động cơ, không còn khói đen. Nội thất hiện địa và tiện nghi hơn; trang bị những tính năng an toàn thông minh và tiên tiến. Kế thừa di sản đã làm nên tên tuổi của Isuzu trên toàn cầu, Mux 2022 là mẫu SUV 7 đa dụng, linh hoạt và an toàn nhất phân khúc SUV hạng trung. THỰC TẾ – THỰC DỤNG – BỀN BỈ là ưu điểm của Mux 2022.

Quý khách có nhu cầu mua xe Isuzu Mux 2022 với giá bán cạnh tranh nhất thị trường, vui lòng điền thông tin vào mẫu YÊU CẦU BÁO GIÁ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay